Tivi là thiết bị điện tử được yêu thích và có hầu hết ở nhiều gia đình. TV thường được sử dụng để xem phim, tin tức sau ngày làm việc mệt mỏi. Việc trang bị một chiếc tivi công nghệ mới giúp mang lại hình ảnh sắc nét, âm thanh sống động. Chiếc TV cũ có thể được thanh lý lại hoặc phục vụ cho các mục đích khác. Tìm hiểu về các sự cố tivi thường gặp nhất.

Các sự cố tivi thường gặp nhất
Các sự cố tivi thường gặp nhất

TV có nhiều loại với thiết kế mẫu mã vô cùng đẹp mắt từ nhiều thương hiệu khác nhau. Một số hãng nổi tiếng như: SamSung, LG, Sony, Toshiba, Asanzo, Winsmart,.. Tùy thuộc vào túi tiền mà nên chọn dòng tivi Led hoặc Oled. Chiếc tivi cũ sẽ được thanh lý và bỏ thêm 1 ít tiền là có được chiếc TV đời mới. Cách làm này thường được dùng để tiết kiệm chi phí.

Khi nào nên thay Tivi?

Chiếc tivi cũ không có được hình ảnh chất lượng hoặc liên tục bị hư hỏng thì nên thay mới. Chi phí cho việc sửa chữa sẽ tốn kém và làm mất nhiều thời gian hơn. Nếu có điều kiện thì mua mới mà không chờ đến đợt giảm giá hay khuyến mãi. Đối với những hộ gia đình eo hẹp về kinh phí thì, khuyến mãi là cơ hội để đổi. Không chỉ được giảm về giá mà còn kèm theo nhiều ưu đãi về dịch vụ. Cuối năm hoặc vào các dịp lễ lớn sẽ có rất nhiều ưu đãi về mua Tivi mới.

Sửa tivi hết bao nhiêu tiền?

Chi phí sửa chữa TV theo thương hiệu không phải là điều mà các cửa hàng đưa ra. Tuy nhiên, có những mức giá chung theo từng loại. Khi tìm nơi sửa chữa TV, sẽ tìm thấy chúng trong bảng giá dịch vụ. Giá áp dụng cho các thương hiệu như Samsung, LG, Sanyo, TCL, Sony, Toshiba, Winsmart, Asanzo.

Các TV phổ biến hơn thường ít tốn kém hơn để sửa chữa vì linh kiện luôn có sãn. Điều này cho phép họ mua những bộ phận đó với chi phí thấp hơn.

TV màn hình phẳng

Chi phí sửa chữa TV màn hình phẳng dao động từ $ 42 đến $ 359. Không thể sửa màn hình bị hỏng, nhưng giá khoảng 249 đô la cho TV LED 1080 mp của LG. 14,999 đô la cho TV LED 8K 85 inch của Samsung. TV màn hình phẳng có thể là bất kỳ loại nào sau đây:

 • LCD TV
 • TV LED (LCD chiếu sáng bằng LED)
 • Màn hình plasma
 • TV 4K (Ultra HD)
 • TV thông minh
TV LCD

Chi phí sửa chữa TV LCD thường từ $ 60 đến $ 85 cho kiểm tra và $ 200 đến $ 300 sửa chữa. TV LCD sử dụng đèn nền, có thể bị lỗi. TV LCD mới hơn sử dụng dải LED để chiếu sáng nền. Nếu đèn nền CCFL bị lỗi, kỹ thuật viên có thể thay thế bằng đèn nền LED.

TV LED

TV LED chỉ là một TV LCD sử dụng đèn nền LED có ở các tivi đời mới. Chi phí để thay thế một dải đèn nền LED dao động từ $ 100 đến $ 122.

TV 4K (Ultra HD)

Chi phí thay thế bo mạch chủ hoặc đèn LED TV 4K dao động từ 100 đô la đến 275 đô la. Chi phí sửa chữa màn hình cho TV 4K không liên quan. Vì không thể sửa hoặc thay thế với chi phí thấp hơn chi phí của một TV 4K mới.

TV Plasma

Sửa chữa TV Plasma thường có giá từ $ 40 đến $ 85 cho việc kiểm tra và $ 300 đến $ 400 để sửa.

Các hư hỏng TV thường gặp

TV không bật nguồn
 • Ổ cắm: Nếu TV không bật nguồn và không có đèn LED sáng, hãy chuyển ổ cắm khác. Nếu quá khó để di chuyển TV có thể chạy dây nối từ một ổ cắm khác gần đó.
 • Bộ ngắt mạch: Kiểm tra bộ ngắt mạch cho ổ điện mà TV cắm vào. Có thể kiểm tra cầu dao bằng cách mở cửa tủ cầu dao và tìm cầu dao ở vị trí TẮT.
 • Cáp nguồn: Nếu đó là cáp có thể tháo rời, kiểm tra bằng cách thay thế. Chi phí cho một cáp nguồn TV thay thế dao động từ 2,50 đô la đến 10 đô la.
 • Remote: Nếu TV không bật nguồn bằng điều khiển từ xa nên thử thay pin. Đối với điều khiển từ xa có đèn LED đủ công suất để chiếu sáng đèn LED nhưng không đủ để gửi tín hiệu đến TV.
TV tắt sau một khoảng thời gian nhất định

Nếu TV của bạn bật nhưng sau đó tắt sau một lúc, hãy xem xét:

 • Nếu là TV chiếu, có thể quá nóng do hệ thống làm mát của TV có vấn đề.
 • Có thể có bộ hẹn giờ ngủ trên TV. Kiểm tra cài đặt TV của bạn để đảm bảo không phải như vậy.
Không có ảnh

Có nhiều lý do khiến TV có thể bật nguồn nhưng không có hình ảnh.

 • Đèn nền bị cháy: Trong các TV LCD hiện đại, đèn nền có thể bị cháy. Kỹ thuật viên có thể thay thế đèn LED hoặc dải đèn nền CCFL.
 • Biến tần bị hỏng: Có thể biến tần, cấp nguồn cho các đèn nền, đã bị hỏng. Cũng có thể một hoặc nhiều tụ điện trên biến tần bị hỏng. Trong trường hợp này, thay thế tụ điện với chi phí rẻ hơn thay thế toàn bộ biến tần.
 • Cháy đèn: TV LCD cũ hơn, không có hình ảnh nào có thể do cháy đèn. Kỹ thuật viên có thể thay thế bóng đèn một cách nhanh chóng và dễ dàng.
Hình ảnh không hiển thị chính xác

Nếu hình ảnh đang hiển thị nhưng có vấn đề như các đường thẳng đứng. Hình ảnh đôi hoặc màn hình hiển thị màu trắng có thể cho biết bo mạch chủ bị lỗi.

Không có âm thanh

Nếu TV bật nguồn nhưng không có âm thanh:

 • Đảm bảo rằng âm lượng được tăng lên trên các thiết bị đầu vào như đầu đĩa DVD.
 • Thay đổi kênh để chắc chắn rằng nó không chỉ là vấn đề với kênh đó.
 • Cắm tai nghe vào giắc cắm tai nghe. Nếu âm thanh phát ra từ tai nghe được cắm vào, có sự cố với loa TV.
 • Đảm bảo rằng cáp âm thanh được gắn đúng cách.

ĐIỆN TỬ KHẢI HOÀN chuyên thanh lý và thu mua tivi cũ giá cao. Tìm hiểu về các sự cố tivi thường gặp nhất, hotline: 0913 608 300.